Nguyễn Thị Phương Thảo: Người Việt duy nhất lọt Top phụ nữ quyền lực thế giới

Bà hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air.
Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố “The World`s 100 Most Powerful Women 2016” – bảng xếp hạng 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2016. Những người phụ nữ này làm việc trong mọi lĩnh vực như chính trị, kinh tế, công nghệ, truyền thông hay hoạt động xã hội…

Bảng xếp hạng Forbes dựa trên 4 yếu tố chính: tiền bạc, sự xuất hiện trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tác động trong lĩnh vực của người đó.
Đặc biệt, bà chủ Vietjet Air đã xuất hiện ở vị trí thứ 62 trong danh sách uy tín này. Đáng chú ý hơn cả, đại diện của Việt Nam đứng trên cả một số tên tuổi đình đám như nữ doanh nhân Arianna Huffington hay tỷ phú đồ lót Sara Blakely.

Bà Thảo trên bảng xếp hạng của Forbes.

Mặt khác, bà Nguyễn Thị Phương Thảo nằm trong số 20 cái tên mới lọt vào top 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm nay. Những người mới góp mặt trong danh sách bao gồm bảy nhà lãnh đạo, hai nhà hảo tâm, năm giám đốc điều hành, hai tỉ phú, chủ bút một tờ báo, hai chủ tịch công ty và ba thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ.

Theo thông tin của Forbes, bà Thảo hiện là cổ đông chính của Sovico, tập đoàn sở hữu ngân hàng thương mại HD Bank và hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air. Bà hiện là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc HD Bank, Tổng giám đốc Vietjet Air.

Trước đó, ngày 24/03, trên Bloomberg đã xuất hiện một bài viết có tựa đề: “How Bikini Airline helped to create Vietnam`s first woman billionaire” – Hãng hàng không bikini giúp tạo ra nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam thế nào?

Theo đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Giám đốc điều hành của hãng hàng không Vietjet Air có thể trở thành nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam sau quá trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) mà hãng này đang lên kế hoạch.

Đặc biệt, lần IPO này sẽ giúp Vietjet vượt qua hãng hàng không Asiana Airlines của Hàn Quốc hay hãng Finnair Oyj của Phần Lan về giá trị. Trong năm ngoái, doanh thu của Vietjet đã tăng gấp 3 lần lên tới 10,9 nghìn tỷ đồng (tương đương với 488 triệu USD), trong khi tài sản ròng tăng lên hơn 1.000 tỷ đồng, theo thông tin từ Vietjet.

Theo tính toán củaBloomberg, nếu hãng hàng không tư nhân duy nhất của Việt Nam IPO, bà Thảo sẽ có tổng tài sản hơn 1 tỷ USD, giúp bà trở thành nữ tỷ phú USD đầu tiên của Việt Nam.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *